Hướng dẫn bảo quản nhụy hoa nghệ tây đúng cách

Nhụy hoa nghệ tây là thảo dược đắt giá nhất thế giới, không phải bỗng dưng loại nhụy hoa nghệ tây này được gọi là vàng đỏ. Những công dụng trong mọi lĩnh vực về sắc đẹp, sức khỏe hay ẩm thực đã khiến Nhụy hoa nghệ tây trở thành thần dược cho mọi nhà. Hiện nay Nhụy hoa nghệ tây đã được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi trên thế giới, và đã được bày bán tại Việt Nam. 

Nếu biết cách bảo quản Nhụy hoa nghệ tây sẽ vẫn duy trì được sự tươi mới và sử dụng được trong một thời gian dài, ngược lại nếu bạn không biết cách bảo quản Nhụy hoa nghệ tây cũng sẽ hỏng rất nhanh 

Hôm nay Sống khỏe mỗi ngày sẽ Hướng dẫn các bạn để bảo quản Nhụy hoa nghệ tây đúng cách giúp nhụy hoa nghệ tây luôn đạt chất lượng tốt nhất.

Thứ nhất:  Bảo quản nó trong một hộp kín

Chọn hộp kín với dung tích nhỏ vừa phải, ví dụ 1gr thì chỉ bỏ vào hộp dung tích chứa tầm 1gr thôi, nhằm hạn chế không khí lưu thông bên trong nó. Nếu được bảo quản đúng cách, hương thơm của nghệ tây có thể được giữ lại ít nhất một năm hoặc lâu hơn. 

Thứ hai: Cất giữ lọ nhụy hoa nghệ tây trong tủ bằng gỗ.

Nhụy hoa nghệ tây được bảo quản tốt nhất ở nơi tối, mát mẻ, nơi không có nguồn ánh sáng, nhân tạo hoặc tự nhiên có thể đạt được. Không bảo quản nghệ tây trong tủ lạnh vì nghệ tây chính hãng có xu hướng hấp thụ độ ẩm một cách dễ dàng, do đó nếu để vào tủ lạnh sẽ làm saffron bị mất chất lượng và bị ẩm

Thứ ba: Dụng cụ lấy saffron

Dụng cụ lấy saffron ra khỏi hộp phải khô ráo và không lẫn tạp chất, bạn có thể dùng đũa gỗ gắp saffron ra, nhưng lưu ý đũa này ko bị dơ, ko bị ướt. Lưu ý to đùng nữa là phải luôn để saffron khô ráo (nếu bạn có làm biếng dùng tay để lấy thì tay phải thật sự khô ráo và sạch sẽ)

Kết luận, điều quan trọng nhất trong bảo quản Nhụy hoa nghệ tây chính là đặt Nhụy hoa nghệ tây ở nơi không có ánh sáng và không được để nó bị ẩm ướt, làm được điều này thì Nhụy hoa nghệ tây của bạn sẽ giữ được nguyên vẹn hơn 1 năm hoặc lâu hơn.

Lưu ýTrong trường hợp nhụy hoa nghệ tây bị ẩm, sợi bị mềm thì người dùng có thể phơi Nhụy hoa nghệ tây ra nắng ấm khoảng 15 phút hoặc cho vào lò vi sóng 1 – 2 phút cho khô. Sau đó, hãy để cho Nhụy hoa nghệ tây nguội rồi cất bảo quản nơi khô ráo. 

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn thêm nhiều thông tin để bảo quản nhụy hoa nghệ tây một cách tốt nhất .