Ăn rong nho tươi như thế nào? Có khó ăn không?

4/5 - (1 bình chọn)

Rong nho là loại tảo biển có hình dạng chùm nho, bạn đã từng trông thấy và nếm thử chúng hay chưa? Ăn rong nho tươi như thế nào? Có khó ăn không?

Rong nho là gì?

Rong nho là một loại tảo biển, có hình dạng giống như chùm nho và còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh (caviar hay trứng cá muối). Rong nho được khai thác và sử dụng như một loại rau xanh, có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại rau củ thông thường.

Mùi vị rong nho thế nào?

Những người đã dùng rong nho rồi sẽ thấy rong nho rất ngon, nhưng đối với những ai chưa một lần dùng rong nho thì sẽ khó dùng. Rong nho có vị mằn mặn, ngòn ngọt của biển, giòn giòn, tanh của biển nhưng nếu bạn ngâm rong nho trong đá lạnh rong nho sẽ không còn vị tanh nữa. Khi ăn bạn sẽ nghe thấy tiếng lốp bốp của từng hạt rong nho vỡ ra, rất thú vị.

Tại sao nên ăn rong nho?

Rong nho đã và đang được sử dụng một cách phổ biến tại Nhật Bản, trong rong nho có chứa vitamin A, E và các khoáng chất giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, giúp ngăn ngừa được các bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường, … đồng thời giúp chị em phụ nữ làm đẹp da, chống lão hóa.

Các cách ăn rong nho

Cách 1:  Ăn sống

Bạn có thể ăn rong trực tiếp như rau sống,  sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh , khi ăn chấm kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…

Cách 2: Rong nho ăn kèm

Dùng ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…

Cách 3: Trình bày món ăn

Với hình thức đẹp mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng có thể dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Cách 4:  Làm Salad rong nho

Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad. Tuy nhiên rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn. Vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay trong vòng 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

lam-salad-rong-nho-ngon

Cách 5:Rong nho làm món cơm cuộn

Rong nho làm cơm cuộn vừa ngon vừa lạ lại vô cùng đẹp mắt. Món cơm cuộn Sushi rong nho ăn rất mát, bổ sung thêm nguồn rau xanh cần thiết cho bữa ăn của trẻ và người già, rất hấp dẫn phải không nào!

rong nho trang trí món ăn

Cách 6: Rong nho nhúng bún, nhúng lẩu, nấu canh, nấu bột

Bạn hãy thử nhúng rong nho một lần khi ăn bún, ăn lẩu, hoặc nấu canh rong nho tôm thịt, nấu bột cho trẻ em, bạn sẽ rất ngạc nhiên cho xem. Thực sự rất ngon, đặc biệt, nếu trẻ em bị táo bón, bạn say nhỏ rong nho và quấy với bột cho trẻ em sẽ thấy cải thiện ngay lập tức.

TẠI SAO CHỌN VUA RONG NHO SABUDO?

  • Rong nho biển SABUDO nhập giống trực tiếp tại Nhật Bản
  • Quy trình từ nuôi trồng đến đóng gói được chuyển giao từ công nghệ Nhật Bản, đều đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • Rong nho SABUDO được trồng trong hồ nước biển sạch tại Nha Trang – Khánh Hòa cho HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG CAO
  • Được giám sát bởi chuyên gia Nhật Bản
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

THAM KHẢO TẠI WEBSITE CHÍNH HÃNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *